Chương trình học của trung tâm

 

 

Chương trình học của trung tâm

Chức năng

Của Trung tâm dạy nghề sửa chữa, lái xe ô tô Việt Thanh

Trung tâm dạy nghề sửa chữa lái xe ô tô Việt Thanh có chức năng tổ chức các lớp đào tạo dạy nghề sửa chữa, lái xe ô tô ngắn hạn cho các đối tượng thuộc các thành phần kinh tế - xã hội theo đúng chương trình đào tạo nghề do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định.

Trung tâm được phép đào tạo để sát hạch, cấp Giấy phép lái xe các hạng A1, B1, B2, C và nâng hạng D, E với lưu lượng 1.400 học viên.

Chức năng

Của trường trung cấp nghề Việt Thanh

Trường Trung cấp nghề Việt Thanh thực hiện những nhiệm vụ sau:

1. Đào tạo hệ Trung cấp nghề các ngành sau: Công nghệ ô tô; Hàn; Điện dân dụng; Điện công nghiệp.

2. Đào tạo trình độ sơ cấp nghề và ngắn hạn gồm: Lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E; Lái xe mô tô hạng A1 và sát hạch lái xe; Điện dân dụng; Điện công nghiệp; Hàn; Sửa chữa và lắp ráp mô tô, ô tô; Công nghệ thông tin; Thư ký văn phòng; Kế toán; Ngoại ngữ.

3. Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới Việt Thanh trực thuộc Trường Trung cấp nghề Việt Thanh. Trung tâm bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện và trang thiết bị kiểm tra chấm điểm theo quy định để thực hiện các kỳ sát hạch đạt kết quả chính xác, khách quan; báo cáo về Sở Giao thông vận tải và Cục Đường bộ Việt Nam khi thiết bị, phương tiện dùng cho sát hạch hoạt động không chính xác, không ổn định hoặc khi thay đổi thiết bị, phương tiện dùng cho sát hạch để xử lý kịp thời.

Phối hợp và tạo mọi điều kiện để các cơ sở đào tạo lái xe đưa học viên đến ôn luyện và các hội đồng sát hạch tổ chức sát hạch đúng kế hoạch, thuận tiện......

CƠ SỞ VẬT CHẤT KỸ THUẬT

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH LÁI XE CƠ GIỚI  VIỆT THANH

Các hạng mục công trình xây dựng cơ bản theo tiêu chuẩn ngành và đã được kiểm tra kiểm chuẩn cấp Giấy phép hoạt động gồm:

- Các hạng mục công trình xây dựng trong Trung tâm sát hạch đã thi công đúng thiết kế và theo đúng bản vẽ bố trí mặt bằng tổng thể Trung tâm sát hạch loại 2 số TKKT-01-02 do Công ty TNHH Đầu tư và tư vấn quản lý các dự án công nghiệp ôtô Việt Nam thiết kế đã được Cục Đường Bộ Việt Nam thẩm duyệt.

- Đầy đủ các công trình phụ trợ, nhà điều hành, phòng làm việc, hệ thống nhà căn tin dịch vụ, nhà nghỉ cho học viên dự sát hạch, các ga ra để xe ô tô, xe máy cho CBCNV và khách rộng rãi.

- Có 01 trạm biến thế riêng công suất 64KVA đảm bảo phục vụ hoạt động của Trung tâm, hệ thống ATS đóng ngắt tự động và có cán bộ kỹ thuật điện thường xuyên trực tại sân.

- Tại phòng điều hành: Đảm bảo quan sát tốt các xe đang sát hạch và hoạt động tổ chức thi. Có máy tính tổng hợp kết quả, có hệ thống các điều hoà nhiệt độ, máy điện thoại,  máy Fax, thông tin bộ đàm.

- Sân đủ hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ, các vạch kẻ đường, hệ thống đèn tín hiệu giao thông hoạt động bình thường theo điều lệ báo hiệu đường bộ.

- Có giấy phép và biển báo hiệu đoạn đường sát hạch khu vực sát hạch đường trường.

- Có máy phát điện dự phòng đủ công suất để phục vụ cho công tác sát hạch khi có sự cố mất điện xảy ra.

- Phòng sát hạch lý thuyết: 01 phòng; có 01 máy chủ và 30 máy trạm đồng bộ hệ thống ổn áp và thiết bị lưu điện hoạt động tốt.

- Xe ô tô dùng để sát hạch: xe hạng B có 16 xe; xe hạng C có 02 xe.( Có danh sách kèm theo)

- Thiết bị báo lỗi và báo điểm trên xe hoạt động ổn định bình thường.

- Sử dụng phần mềm sát hạch lý thuyết do Tổng cục đường bộ chuyển giao.

- Các thiết bị báo lỗi và chấm điểm tự động do hãng NEO Hàn Quốc cung cấp, hoạt động ổn định.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT KỸ THUẬT

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA, LÁI XE Ô TÔ VIỆT THANH

1. Hệ thống phòng học: Gồm có 11 phòng học. Cụ thể:

a) Phòng học lý thuyết:

- Phòng học luật giao thông đường bộ, Đạo đức người lái xe: (02 phòng)

- Phòng 1: Tại 313 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội.

 

 

+ Diện tích: 60 m2

+ Phương tiện giảng dạy có các bản vẽ về biển báo hiệu đường bộ, sa hình, sa bàn dạy các tình huống giao thông; tranh vẽ sơ đồ 10 bài thi liên hoàn. Hiện kê 55 bàn với 165 ghế ngồi.

- Phòng 2: Tại Xã Vĩnh Khúc - Văn Giang - Hưng Yên

 

 

+ Diện tích: 76 m2

+ Phương tiện giảng dạy có các bản vẽ về biển báo và sa hình, sa bàn dạy các tình huống giao thông; tranh vẽ sơ đồ 10 bài thi liên hoàn. Có 70 bàn với 210 ghế ngồi.

- Phòng máy vi tính (02 phòng)

+ Phòng 1 (Có diện tích 45m2): Gồm 01 máy chủ, 01 máy in, 10 máy tính được nối mạng và đã được cài đặt phần mềm học luật GTĐB, địa chỉ tại 313 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

+ Phòng 2 (Có diện tích 60m2): Gồm 01 máy chủ, 01 máy in, 30 máy tính được nối mạng và đã được cài đặt phần mềm học luật GTĐB, địa chỉ tại Xã Vĩnh Khúc, Văn Giang, Hưng Yên.

- Phòng học cấu tạo và sửa chữa ô tô (02 phòng)

- Phòng 1: Tại 313 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

 

 

+ Diện tích: 60 m2

+ Phương tiện giảng dạy gồm  tranh vẽ các tổng thành máy, gầm, điện và các cụm chi tiết ô tô; các cụm chi tiết ô tô để nhận biết và tổng thành động cơ cắt bổ để học viên học tập; mô hình hệ thống điện hoàn chỉnh của xe ô tô. Hiện kê được 25 bàn cho 75 học viên học tập.

- Phòng 2: Tại Xã Vĩnh Khúc - Văn Giang - Hưng Yên

 

 

+ Diện tích: 76 m2

+ Phương tiện giảng dạy gồm  tranh vẽ các tổng thành máy, gầm, điện và các cụm chi tiết ô tô; các cụm chi tiết ô tô để nhận biết và tổng thành động cơ cắt bổ để học viên học tập; mô hình hệ thống điện hoàn chỉnh của xe ô tô. Hiện kê được 55 bàn cho 165 học viên học tập.

- Phòng học kỹ thuật lái xe (02 phòng)

- Phòng 1: Tại 313 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

 

 

+ Diện tích: 60m2

+ Có tranh vẽ mô tả các động tác lái xe cơ bản như điều chỉnh ghế lái, tư thế ngồi lái, vị trí giữ vô lăng và phương pháp đánh lái. Hiện kê được 25 bàn cho 75 học viên học tập. Có 02 ô tô được kê kích để tập số nguội, số nóng.

- Phòng 2: Tại Xã Vĩnh Khúc - Văn Giang - Hưng Yên

 

 

+ Diện tích: 76m2

+ Tranh vẽ các động tác lái cơ bản và cách sử dụng phanh chân, phanh tay, côn, ga và các thao tác của lái xe; tranh vẽ hệ thống lái và xử lý các tình huống giao thông khi lái xe; 02 ô tô để tập số nóng, số nguội. Hiện kê được 35 bàn cho 105 học viên học tập.

- Phòng học nghiệp vụ vận tải (02 phòng)

- Phòng 1: Tại 313 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

 

 

+ Diện tích: 60m2

+ Có tranh vẽ các ký hiệu trên kiện hàng, biểu trưng hàng nguy, bảng biểu giảng dạy các nghiệp vụ về vận tải hàng hoá và hành khách. Hiện kê được 25 bàn cho 75 học viên học tập.

- Phòng 2: Tại Xã Vĩnh Khúc - Văn Giang - Hưng Yên

 

 

+ Diện tích: 76m2

+ Có tranh vẽ các ký hiệu trên kiện hàng, biểu trưng hàng nguy bảng biểu giảng dạy các nghiệp vụ về vận tải hàng hoá và hành khách. Có 55 bàn cho 165 học viên học tập.

b) Phòng học thực tập bảo dưỡng sửa chữa: (01 phòng)

 

 

+ Diện tích: 200 m2

+ Được trang bị các cụm chi tiết và tổng thành chủ yếu của ô tô như: máy, gầm, điện; tủ đựng đồ  nghề và bàn thực tập cho học sinh thực tập bảo dưỡng sửa chữa; có đầy đủ các dụng cụ tháo lắp và kiểm tra giúp học sinh nhận biết phần cấu tạo và thực tập tháo lắp dễ dàng.

2. Các phòng làm việc phục vụ các bộ phận đào tạo:

- Phòng đào tạo:

Phòng đào tạo có diện tích 30 m2 có đầy đủ bàn ghế, tủ đựng tài liệu, máy vi tính; các bảng, mẫu, biểu phục vụ công tác quản lý chuyên môn và làm việc của giáo viên lý thuyết: Tiến độ đào tạo, kế hoạch đào tạo, một số quy định chi tiết trong giảng dạy.

- Phòng làm việc của các giáo viên thực hành:

Diện tích 60 m2 được trang bị đầy đủ bàn ghế và các điều kiện làm việc, sinh hoạt và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn của giáo viên.

3. Xe tập lái:  Hiện trung tâm có 130 xe

4. Sân bãi phục vụ công tác đào tạo:

Trung tâm đã xây dựng thêm 01 sân tập có đủ 10 bài liên hoàn diện tích 8.000m2 trên tổng diện tích sân sát hạch 50.000 m2 tại địa chỉ Xã Vĩnh Khúc, Văn Giang, Hưng Yên

 

 

 
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement
 • Advertisement